- Trường Tiểu học Minh Khai B được thành lập từ ngày 01/6/2012 theo Quyết định số 3394/QĐ-UBND ngày 21/5/2012 của Uỷ ban nhân dân huyện Từ Liêm trên cơ sở tách từ Trường Tiểu học Minh Khai với diện tích 5.939m2, trường nằm trên địa bàn tổ dân phố Phúc Lý, phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm. Từ khi được thành lập, Trường Tiểu học Minh Khai B không ngừng nâng cao chất lượng dạy tốt, học tốt; cơ sở vật chất của nhà trường được xây dựng, cải tạo và sửa chữa ngày càng khang trang, sạch đẹp.

-  Nhà trường được sự quan tâm của các cấp quản lý, sự ủng hộ của nhân dân địa phương. Đến nay, nhà trường có 32 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 546 học sinh cùng với một hệ thống cơ sở vật chất phục vụ hoạt động dạy học đầy đủ và hiện đại. Cảnh quan môi trường sư phạm xanh, sạch sẽ gọn gàng; chất lượng giáo dục được nâng lên rõ rệt; được nhân dân tin tưởng gửi con em học tập và rèn luyện. Tháng 8 năm 2016, nhà trường được công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ 2. Từ đó đến nay, nhà trường tiếp tục xây dựng kế hoạch củng cố giữ vững thành quả của một trường chuẩn quốc gia, từng bước phát triển nâng cao chất lượng dạy học, tu bổ cơ sở vật chất hoàn thiện hơn, đáp ứng nhu cầu dạy và học của nhà trường.