TRƯỜNG TIỂU HỌC MINH KHAI B

----------------------

 

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 12

Ngày 01 tháng 12 năm 2020

* Mục đích:

Giới thiệu cuốn sách: Đội thiếu niên du kích Đìng Bảng.

* Chủ đề: Chào mừng ngày Thành lập quân đội nhân dân Việt Nam 22/12.

* Đối tượng: Giáo viên và học sinh khối 3,4,5 Trường Tiểu học Minh Khai B.

* Địa điểm: Tại lớp học.

* Người giới thiệu: Giáo viên chủ nhiệm.

 

 

NGƯỜI VIẾT

 

 

 

 

 

Trần Mạnh Duy

HIỆU TRƯỞNG

 

 

 

 

 

Vũ Hoài Nhi

 

 

 

 

 

 

 

Đội thiếu niên du kích Đình Bảng

Hòa chung với không khí cả nước kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/1944 – 22/12/2020. Thư viện Trường Tiểu học Minh Khai B, xin trân trọng giới thiệu tới quý thầy cô và các em học sinh cuốn sách mang đầy ý nghĩa của tác giả Xuân Sách, sách có tựa đề: “Đội thiếu niên du kích Đình Bảng” do nhà xuất bản Kim Đồng xuất bản năm 2012, với độ dày 299 trang và được in trên khổ giấy 12 x 19 cm.

Cuốn sách Đội thiếu niên du kích Đình Bảng kể về vùng đất ngoại vị Hà Nội xưa (Đình Bảng) trong những năm giặc Pháp chiếm đóng.

Với lối viết chân thực và giàu cảm xúc, tác giả Xuân Sách đã đưa người đọc trở về với không khí chống giặc, giải phóng quê hương đất nước của dân tộc nói chung và vùng đất Đìng Bảng nói riêng. Trong đó, những gương mặt như Hoan, Phát, Tâm,Dìn…, hiện lên thật gần gũi và cao đẹp.

Bằng sự mưu trí và dũng cảm, các đội viên đã giúp du kích cất giấu vũ khí ngay trong lòng địch, cùng các anh cho nổ mìn phá tung câu lạc bộ viễn chinh Pháp …

Tên tuổi của các đội viên cùng với hàng động cách mạng kiên cường một lần nữa lại tô đậm nét son trong truyền thống vẻ vang của Đội.

Sau khi đọc cuốn sách Đội thiếu niên du kích Đình Bảng sẽ cho chúng ta biết được những cực khổ, nguy hiểm của chiến tranh từ đó chúng ta cần  biết ơn những người lính đã ra đi và để làm nên sự nghiệp vẻ vang của dân tộc.

Hiện tại cuốn sách được đặt tại phòng đọc học sinh của thư viện. Rất mong được sự tiếp nhận và đón đọc của bạn đọc.