GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 11 - (24/11/2020 19:53)

TRƯỜNG TIỂU HỌC MINH KHAI B ---------------------- GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 11

----------------------

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 11

Ngày 10 tháng 11 năm 2020

* Mục đích:

Giới thiệu cuốn truyện tranh: Chu Văn An - Người Thầy Mẫu Mực.

* Chủ đề: Biết ơn.

* Đối tượng: Giáo viên và học sinh trường tiểu học Minh Khai B.

* Địa điểm: Tại lớp học

* Người giới thiệu: Giáo viên chủ nhiệm.

NGƯỜI VIẾT

Trần Mạnh Duy

Chu Văn An - Người Thầy Mẫu Mực

Tôn sư trọng đạo là truyền thống nhân văn tốt đẹp của dân tộc ta từ ngàn đời xưa đến nay.

Tất cả chúng ta ai cũng biết câu tục ngữ:

“Không thầy đố mày làm nên”

Để ghi nhận công ơn của thầy và cô, nên đã lấy ngày 20 -11 hằng năm là ngày Nhà giáo Việt Nam.

Đó là ngày để những học trò nhớ ơn về công dạy dỗ, dưỡng dục đến những người thầy, người cô của mình.

Thầy cô là người âm thầm vĩ đại nhất. Giống như những con ong chăm chỉ hàng ngày vẫn luôn chắt chiu mật ngọt cho đời. Để rồi trong trái tim của mỗi lứa tuổi học sinh, luôn có bóng dáng của người thầy, người cô, những người tuy không có công sinh thành, nuôi nấng nhưng là người đã cho ta đôi cánh tri thức để có thể bay cao, bay xa, thực hiện hóa những ước mơ và trở thành những con người có ích trong xã hội.

Để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 Thư viện Trường Tiểu học Minh Khai B, xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc tập truyện tranh Chu Văn An - Người Thầy Mẫu Mực. Trong tập truyện tranh được viết lại bởi lời của Trần Tích Thành và tranh của Phùng Minh Giang, được xuất bản bởi nhà xuất bản Giáo Dục.

Cuốn chuyện kể về người thầy Chu Văn An là nhà giáo lấy "Sự nghiệp trồng người" làm lẽ sống và ông đã theo đuổi suốt cả cuộc đời. Ông đã từng tâm niệm: “Nghề dạy học đã là lý tưởng và lẽ sống của tôi, cho nên dù bất cứ hoàn cảnh nào cũng không bao giờ bỏ dạy học”. Cuốn sách đã viết về người thầy rất mẫu mực, một người thầy đáng kính Chu Văn An, nhà hiền triết và nhà sư phạm mẫu mực của dân tộc Việt Nam. Thông qua tập truyện bạn đọc sẽ được cung cấp các kiến thức lịch sử về các danh nhân Việt Nam, cũng như hiểu rõ hơn về truyền thống tôn sư trọng đạo.

Xin trân trọng mời các bạn tìm, đọc để nhớ về người thầy đáng kính và cũng là để tri ân công lao dạy dỗ của các thầy cô trong Ngày Nhà Giáo Việt Nam.